Bài 4: Đăng ký lập trình Windows Phone 8.1 trên thiết bị thật


Như ta đã biết Microsoft có hỗ trợ Emulator giúp chúng ta có thể lập trình thay thế thiết bị thật, tuy nhiên trong một số trường hợp thì ta không thể Test chính xác được trên thiết bị Emulator (ví dụ như Camera, Sensor…), vì vậy bài này Tui hướng dẫn các bạn cách đăng ký để có thể deploy phần mềm vào thiết bị thật để test một cách trực quan.

Bước 1:

– Cần chuẩn bị thiết bị thật + Dây cáp + cài đặt Driver hoàn chỉnh, thông thường khi mua điện thoại nhà cung cấp đã tích hợp sẵn do đó bạn chỉ cần cắm vào ngồi đợi 1 xí là máy sẽ cài đặt xong.

– Sau đó cắm thiết bị vào máy tính của bạn:

connect-htc-8x-to-pc

Bước 2:

Vào Start Screen bạn tìm kiếm Windows Phone Developer Registration 8.1 như hình Tui chụp ở dưới đây:

wp4_2

Bước 3:

Kích hoạt phần mềm:

wp4_3Bước 4:
Đăng ký

 

Bạn nhìn vòng tròn tròn đẹp đẹp Tui khoanh ở trên, nếu bạn chưa bao giờ đăng ký thì nó có nút Register và bạn bấm vào nút này để đăng ký, dĩ nhiên bạn cần có tài khoản Developer trước (nếu bạn  chưa biết thì vào link sau : http://clbtinhoc.dntu.edu.vn/index.php/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-microsoft-developer-mien-phi-khong-can-visa/).

– Sau khi bấm Register: Bạn cần cung cấp đúng thông tin để đăng nhập

wp4_4Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có màn hình sau (tới màn hình này là có thể sử dụng được thiết bị thật để lập trình).

wp4_5

Bạn cần chú ý là khi cắm thiết bị thật vào máy tính thì cần mở khóa màn hình, nếu không mở khóa thì bạn có thể gặp lỗi như sau:

wp4_6Chúc các bạn thành công.

4 responses

  1. Thưa thầy, nếu không phải là sinh viên trường, thì có cách nào đăng ký tài khoản để build lên device không ạ

    1. Hi em. Việc build lên Device không cần là sinh viên Trường nào, chỉ cần em có tài khoản Developer (tự đăng ký trên trang của Microsoft). Chỉ khi nào em Publish sản phẩm lên Store thì mới cần tài khoản Trường (DreamSpark) để không tốn tiền.

  2. Nguyễn Công Chính | Reply

    Thầy cho em hỏi em muốn đưa app tự code vào lumia như thế nào? em đã đọc rất nhìu hướng dẫn trên mạng nhưng chưa làm đc. em k muốn up lên store vì nó cần vài điều kiện e k đáp ứng đc nên em mún đưa trực tiếp vào điện thoại bằng pc y như bên android chỉ việc đưa file apk vào và chạy cài đặt, bên đây em cũng đưa file xap vào nhưng chạy cài đặt không được. Thầy có thể giúp em được không.

    1. Có em. Em cần có 1 tài khoản Developer (tài khoản này để đăng ký thiết bị lập trình như đã hướng dẫn ở đây), em lập trình xong thì cắm phone Lumia của em vào máy tính, sau đó: Chạy trực tiếp từ code, hoặc deploy qua công cụ deploy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: